Nấm bào ngư xám có tiềm năng trở thành nấm dược liệu

06/06/2020

Đây là phát hiện mới nhất được các chuyên gia của viện nghiên cứu thuốc và dược liệu của Anh. Theo báo cáo của viện này, ngoài các giá trị dinh dưỡng và hàm lượng to lớn các vitamin, các khoáng chất, enzym có tác động tốt cho cơ thể người dùng, trong nấm bào ngư xám có chứa đựng nhiều đặc tính chỉ thấy trong các loại đặc phẩm đặc trị nhiều chủng loại bệnh khác nhau.

nấm bào ngư 01

Nấm bào ngư xám có tiềm năng trở thành nấm dược liệu

Bản nghiên cứu của Viện nghiên cứu thuốc và dược liệu Anh đã chỉ ra nấm có khả năng trở thành nguồn dược liệu bào chế các loại thuốc trị vài bệnh sau:

1.    Mỡ máu và cholesterol cao
Các nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả giảm cholesterol máu, làm tan mỡ máu của nấm bào ngư xám cho công hiệu nhìn chung là ấn tượng. Theo đó, một số enzim chứa trong nấm sẽ ức chế cơ chế tổng hợp cholesterol để làm hạn chế lượng cholesterol máu. Quá trình này cũng diễn ra tương tự với quá trình tổng hợp mỡ máu. Giảm lượng cholesterol và mỡ máu đồng nghĩa với việc thuyên giảmkhả năng vướng phải những vấn đề về thành mạch và chặn đứng cơn đột quỵ về tim.

2.    Phòng chống ung thư
Đây là tác dụng khả quan nhất được mang ra trong số toàn bộ những tác dụng của nấm bào ngư xám. Tác dụng này có được là bởi có sự tập trung với mật độ lớn của lovastatin – hợp chất chống ung thư. Đồng thời, trong nấm cũng mang một lượng tương đối lớn chất pleutorin thường được các chuyên gia tổng hợp trong những loại thuốc kháng khuẩn và hạn chế tế bào di căn. Không chỉ có vậy, trong nấm bào ngư xám cũng chứa nhiều các dưỡng chất có công dụng trên hệ miễn dịch để thúc đẩy cơ thể cùng lúc diễn ra 2 quy trình: ức chế – làm yếu đi tế bào ung thư và tiêu diệt ung thư. Đây là điểm nhấm mà ít có loại biệt dương riêng biệt nào làm được.
nấm bào ngư 02
3.    Điều trị giun sán
Thoạt tiên nghe có vẻ phi thực tế tuy nhiên lại là sự thật, các người dùng nấm bào ngư xám làm thực phẩm lâu dài có thể thúc đẩy cơ thể sinh ra một hợp chất đề kháng ấu trùng sán và giun tròn. Nếu việc chiết tách thành công,thì việc sản xuất những chủng loại thuốc thân thiện với cơ thể, đặc trị các căn bệnh vì giun,sán kí sinh gây ra là hoàn toàn có thể.

Hiện nay, nấm bào ngư xám đã được nhân giống và trồng rất phổ biến. Có thể dễ dàng mua được nấm tại trại Nấm Ngon Nhất hoặc nhiều cơ sơ bán lẻ khác. Nấm bổ dưỡng nên có thể dùng nhiều làm thực phẩm vừa bổ dưỡng cho cơ thể , vừa phòng bệnh rất tốt.

Cơ hội xuất khẩu nấm sang Hàn Quốc
Việc hợp tác với quốc gia có ngành nấm phá triển hàng đầu châu Á như Hàn Quốc là một lợi thế rất lớn...
22/06/2020
Quy trình trồng nấm bào ngư xám
Quy trình trồng nấm bào ngư xám
10/06/2020
Trồng nấm theo công nghệ Nhật Bản
Trồng nấm theo công nghệ Nhật Bản
03/04/2020
Tên 10 loại nấm ăn lẩu không thể thiếu – Nấm gì ngon
Tên 10 loại nấm ăn lẩu không thể thiếu – Nấm gì ngon
28/03/2020